Ba vấn đề quan trọng khi chăm sóc da thâm mụn

05 / 05 / 2019

Da bị mụn sau khi điều trị sẽ để lại vết thâm khiến cho gương mặt mất đi vẻ xinh đẹp vốn có. Để giảm các vết thâm mụn để lại chị em cần xây dựng cho mình một chế độ chăm sóc hợp lí. Chăm sóc da thâm mụn sao cho hiệu quả?  Hãy  cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé.

Chăm sóc da thâm mụn thế nào

Chăm sóc da thâm mụn thế nào?

 

  1. Chăm sóc da thâm mụn cần chú ý đến khâu làm sạch

Da nổi mụn do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó không làm sạch da là nguyên nhân thường thấy nhất. Do đó, khi da bị thâm mụn bạn cần phải thật chú trọng khâu làm sạch. Làm sạch với sữa rửa mặt thôi chưa đủ mà bạn cần phải có thêm bước tẩy trang.

Hãy tẩy trang cho da ngay cả khi bạn không trang điểm. Tẩy trang dạng nước là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho da thâm mụn vì nó ít gây kích ứng cho da. Và nên lưu ý khi lựa chọn sữa rửa mặt cho da thâm mụn bạn hãy ưu tiên các sản phẩm có thành phần tự nhiên và hỗ trợ điều trị mụn như hoa cúc, tràm trà…

  1. Dùng gel trị chuyên sâu khi chăm sóc da thâm mụn

Khi chăm sóc da thâm mụn bạn không chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản mà còn phải thêm khâu điều trị chuyên sâu bằng các sản phẩm giúp làm mờ thâm, se đầu mụn. Tùy theo từng loại mụn khác nhau mà bạn tính toán lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Tốt nhất bạn nên tìm đến các chuyên gia da liễu để được tư vấn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

  1. Không quên bôi kem chống nắng khi chăm sóc da thâm mụn

Nhiều chị em cho rằng việc bôi kem chống nắng cho da thâm mụn sẽ gây bí lỗ chân lông và khiến cho da nổi nhiều mụn hơn. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Da khi bị thâm mụn đã yếu sẵn, nếu bạn không bôi kem chống nắng thì những tia uv nguy hại có trong áng nắng sẽ tàn phá da của bạn một cách nhanh chóng hơn.

Hiện nay trên thị trường không thiếu những sản phẩm kem chống nắng dành riêng cho da thâm mụn, bạn có thể nghiên cứu chọn lựa để bảo vệ da được tốt nhất nhé.

Chăm sóc da thâm mụn khó không

Chăm sóc da thâm mụn khó không?

 

Da thâm mụn là tình trạng mà không chị em nào mong muốn. Chăm sóc da thâm mụn khó khăn hơn rất nhiều so với da thông thường. Ngoài các bước chăm sóc da cơ bản thì việc chăm sóc da thâm mụn cần chú ý nhiều hơn đến khâu điều trị mụn và thâm như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên, bạn đọc nào quan tâm có thể tìm hiểu thêm nhé.