Cách máy ví bằng vải tại nhà vô cùng đơn giản

03 / 03 / 2021

Một chiếc ví bằng vải đẹp sẽ khiến bạn vô cùng tự tin khi đứng trước người khác mà sử dụng chúng, tuy nhiên nếu chiếc ví bằng vải của bạn lại được tự tay mình tạo nên mà được khen đẹp thì chúng sẽ vô cùng ý nghĩa với bạn và những người bạn tặng vì vậy hãy theo dõi cách may ví bằng vải tại nhà vô cùng đơn giản dưới đây để có thể tự tay tạo nên những chiếc ví bằng vải vô cùng hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm ví bằng vải

Để có thể tạo nên được một chiếc ví bằng vải thì nguyên liệu là điều không thể thiếu được vì không có nguyên liệu thì bạn sẽ không thể thực hiện được những bước phía sau để tạo nên một chiếc ví bằng vải đẹp. Vì thế nếu bạn muốn tự tay làm một chiếc ví bằng vải thì cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau

may-vi-bang-vai-tai-nha

  • Một miếng vải đẹp và rộng để may ví bằng vải
  • Một chiếc cúc áo có màu bắt mắt để trang trí
  • Một miếng vải lót bền bỉ
  • Một mẩu chun để làm phần cài của ví
  • Kim và chỉ để may lại
  • Kéo cắt và bàn là

Cách may ví bằng vải tại nhà

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên thì chúng ta hãy thực hiện các bước để may chiếc ví bằng vải này như sau:

Bước 1 Bạn hãy cùng kéo để cắt miếng vải rộng ra làm thành 2 phần có kích thước là 14X11 CM, 2 phần này sẽ làm vỏ của chiếc ví vì vậy bạn hãy lựa chọn những mẫu vải đẹp hoặc có màu sắc mình thích. Còn nếu bạn muốn khâu thêm những hoa văn lên ví thì nên chọn vải đơn sau khi tạo thành ví thì hãy thêu lên chúng nhé.

Sau khi cắt 2 mảnh vải trên thì bạn hãy cắt thêm một miếng vải lót có cùng kích thước để làm ngăn và làm phần lót của ví.

may-vi-bang-vai-tai-nha-

Bước 2 Thực hiện may miếng vải lót lại để tạo được 2 đường song song cho chiếc ví, trong quá trình may thì bạn hãy để lại 2 đầu chỉ ở 2 phần, tiếp theo hãy cầm 2 đầu chỉ này rồi kéo chúng để khiến miếng vải đã may bị dúm lại sao cho chiều dài của chiếc ví có thể bằng được miếng vải. Sau khi thực hiện may thì bạn hãy nhớ cắt 2 đầu chỉ này đi nhé.

Bước 3 Thực hiện up miếng vải làm vỏ ví bằng vải xuống dưới rồi tiếp theo bạn hãy đặt chiếc mếch lên trên phần vỏ rồi sau đó đính chúng lại với nhau sao cho chiếc mếch có thể dính trắc chắn vào phần sau của chiếc ví bằng vải.

Tiếp theo bạn hãy dùng miếng lót của ví bằng vải rồi úp mặt bên trái của miếng lót xuống dưới rồi đặt miếng ngăn ví mình đã chuẩn bị vào 2 đầu của ví sau đó dùng gim cố định lại các mép xung quanh của ví và miếng lót ví lại. Tiếp theo bạn hãy gắn chiếc khuy cài đã chuẩn bị lên phần trên của ví rồi gập chúng lại và khâu là bạn đã tạo được một chiếc ví bằng vải vô cùng tuyệt đẹp rồi chúc các bạn thành công xem thêm tại https://lavatino.com/vi-da-nam-1