Cách trị rụng tóc thời điểm giao mùa

27 / 03 / 2019

Rụng tóc vào mùa đông là hiện tượng phổ biến của nhiều chị em phụ nữ ở Việt Nam.

Rụng tóc theo mùa là gì?

Rụng tóc theo mùa là hiện tượng khá phổ biến ở tất cả mọi người, không nhất thiết cứ phải vào mùa thu hiện tượng này mới xảy ra. Có rất nhiều người rụng tóc nhiều hơn khi mùa đông hoặc mùa xuân đến. Tuy nhiên rụng tóc vào mùa thu là phổ biến hơn cả.

Những khu vực tóc bị rụng sẽ mọc lại, đôi khi cũng có một vài người bị rụng một lượng tóc lớn nhưng quá trình mọc lại nhanh nên gần như không nhận thấy hiện lượng tóc bị rụng.

Hiện tương tóc rụng nhiều này chỉ kéo dài từ 4 – 6 tuần nhưng chừng ấy thời gian thôi cũng đủ để bạn lo lắng về việc phải chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình.

Bí ngô, dầu dừa và mật ong trị rụng tóc

Hỗn hợp trị rụng tóc bằng bí ngô là sự kết hợp của nửa cốc bí ngô nghiền, 2 muỗng canh dầu dừa, một chút mật ong nguyên chất trộn đều. Trước khi bôi hỗn hợp này lên tóc bạn nên xịt nước lên tóc trước. Tóc sau khi đã được thoa đều bạn cần ủ lại trong 30 phút để hỗn hợp bí ngô phát huy tác dụng. Cuối cùng, bạn xả thật sạch mái tóc với nước. Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng rụng tóc lúc giao mùa.

Trị rụng tóc với tiêu và hạt chanh

Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.