Chăm sóc da ban đêm thế nào thì hợp lí?

05 / 05 / 2019

Chăm sóc da ban đêm thế nào thì hợp lí?

Ban đêm là khoảng thời gian da nghỉ ngơi và phục hồi nên bạn cần chú ý chăm sóc cho da thật kĩ càng. Chăm sóc da ban đêm như thế nào thì hiệu quả nhất. Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc này.

Chăm sóc da ban đêm

Chăm sóc da ban đêm

 

Quy trình chăm sóc da ban đêm gồm có những bước cơ bản nào?

Giữa ban ngày và ban đêm việc chăm sóc da sẽ có sự khác biệt cơ bản. Chăm sóc da ban đêm thường gồm nhiều công đoạn hơn hẳn bởi đây là thời gian da được nghỉ ngơi lâu nhất. Quy trình chăm sóc da ban đêm sẽ bao gồm từ 4- 8 bước tùy theo nhu cầu của từng người. Về cơ bản chăm sóc da ban đêm sẽ có những bước sau.

  1. Làm sạch da hai bước với dầu tẩy trang và sữa rửa mặt

Vào buổi sáng chăm sóc da bạn chỉ cần làm sạch với sữa rửa mặt là đủ. Nhưng sau một ngày tiếp xúc với môi trường, làn da của bạn sẽ bị bám bụi bẩn rất nhiều, lúc này làm sạch với da bằng mỗi sữa rửa mặt thôi là không đủ, bạn cần có thêm nước/ dầu tẩy trang để làm sạch da mặt được chuyên sâu hơn. Khâu làm sạch da mặt cực kì quan trọng bởi nó chính là điều kiện để bạn hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất trong các bước chăm sóc da tiếp theo.

  1. Cân bằng độ ẩm cho da với nước hoa hồng

Sau khi thực hiện xong bước rửa mặt cho sạch da, bạn cần phải sử dụng nước hoa hồng để có thể cân bằng lại độ ph cho. Tốt nhất bạn nên chọn loại toner có độ ph trung tính, không chứa cồn để hạn chế gây kích ứng cho da. Đối với da bị mụn thì nên chọn các loại toner có tinh chất trà xanh, rau má để làm se đầu mụn được tốt hơn.

  1. Mặt nạ cấp ẩm cho da

Để có làn da căng bóng, mịn màng bạn đừng quên việc đắp mặt nạ thường xuyên cho da. Không nhất thiết ngày nào bạn cũng phải đắp mặt nạ nhưng nên duy trì cho mình 1 tuần đắp mặt nạ 2- 3 lần. Các dưỡng chất có trong mặt nạ sẽ giúp da bạn khỏe mạnh hơn. Chú ý không đắp mặt nạ quá lâu, chỉ tầm từ 15- 20 phút là phù hợp.

  1. Serum dưỡng da

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại serum với từng công dụng cụ thể khác nhau như serum dưỡng trắng, serum trị thâm, serum chống lão hóa… Tùy theo tình trạng da mà bạn tính toán chọn mua loại serum sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể dùng kết hợp cả 2- 3 loại serum cùng lúc cũng được.

  1. Kem dưỡng ẩm

Sau khi dùng serum xong bạn đừng quên cấp ẩm cho da bằng kem dưỡng ẩm chuyên dụng. Kem dưỡng ẩm sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ giúp tất cả những bước dưỡng trước khóa lại dưới da và không bị bốc hơi, do đó, bước chăm sóc da này là cực kì quan trọng.

Chăm sóc da ban đêm như thế nào?

Chăm sóc da ban đêm như thế nào?

 

Trên đây là chu trình chăm sóc da ban đêm cơ bản nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp chị em có kinh nghiệm hơn trong chăm sóc da của mình.