Chăm sóc da bị dị ứng thế nào thì tốt nhất?

05 / 05 / 2019

Da khi bị dị ứng thường rất yếu và nhạy cảm vì vậy bạn cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt. Chăm sóc da bị dị ứng thế nào là hợp lí nhất. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chăm sóc da bị dị ứng thế nào?

Chăm sóc da bị dị ứng thế nào?

 

Chăm sóc da bị dị ứng cần chú ý những gì?

Da bị dị ứng xảy ra khi hệ miễn dịch chống lại các kích ứng từ bên ngoài môi trường tác động lên trên bề mặt da hoặc các chất lạ được truyền vào cơ thể rồi bùng phát ra bên ngoài da. Da bị dị ứng thường có các dấu hiệu như nổi mụn, ngứa, sưng, tấy… làm mất đi giá trị thẩm mỹ vốn có. Da bị dị ứng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó dị ứng  mỹ phẩm là phổ biến nhất. Để khắc phục tình trạng dị ứng da nhanh chóng bạn cần thực hiện các điều cơ bản sau.

  1. Vệ sinh sạch sẽ cho vùng da bị dị ứng

Điều đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh thật sạch sẽ cho vùng da bị dị ứng. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước muối sinh lý bán sẵn ở các hiệu thuốc để vệ sinh da. Nếu dị ứng ở thể nhẹ bạn có thể làm sạch với sữa rửa mặt dịu nhẹ để da sạch sâu hơn. Đối với da dị ứng đang bị yếu và nhạy cảm bạn tuyệt đối không nên sử dụng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa cao vì sẽ khiến tình trạng da thêm phần tồi tệ.

  1. Dùng thuốc đặc trị để điều trị dị ứng da

Da bị dị ứng tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm da liễu thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của y bác sĩ. Dùng thuốc đặc trị điều trị dị ứng da sẽ khiến da nhanh hồi phục hơn rất nhiều so với việc bạn tự chăm sóc.

  1. Uống nhiều nước để cấp ẩm cho da

Nước là thành phần quan trọng giúp da được căng mịn. Khi da bị dị ứng bạn cần tăng cường uống nước nhiều hơn so với bình thường để giúp da thải độc, thanh lọc nhanh chóng. Uống nước cũng là cách cấp ẩm hiệu quả cho da nên bạn cần ghi nhớ nhé.

  1. Hạn chế dùng mĩ phẩm

Khi da bị dị ứng bạn cần hạn chế dùng mĩ phẩm vì lúc này da còn rất yếu. Bạn cần bôi kem chống nắng và che chắn kĩ cho vùng da bị dị ứng khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài để tránh tình trạng nhiễm khuẩn nhé.

Chăm sóc da bị dị ứng thế nào thì tốt?

Chăm sóc da bị dị ứng thế nào thì tốt?

 

Chăm sóc da bị dị ứng cần hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. Ở trên đây chỉ là một vài gợi ý mang tính chất tham khảo giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong chăm sóc da dị ứng, tốt nhất bạn nên tìm đến các chuyên