Chăm sóc da bị nám và những điều cần biết

05 / 05 / 2019

Nám là nỗi khiếp sợ của rất nhiều chị em phụ nữ bởi vấn đề này rất khó điều trị. Chăm sóc da bị nám cực kì khó cải thiện. Để giải quyết nỗi ám ảnh về vùng da bị nám chị em cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau khi chăm sóc da.

Chăm sóc da bị nám

Chăm sóc da bị nám

 

  1. Chăm sóc da bị nám cần quan tâm đặc biệt đến khâu bảo vệ da

Bạn biết không,tia uv chính là nguyên nhân hàng đầu khiến da bị nám và kích thích sinh trưởng các sắc tố nám dưới da. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc da bị nám chị em cần chú ý đặc biệt đến khâu bảo vệ da.

Trước khi đi ra đường chị em cần bôi kem chống nắng trước nửa tiếng đồng hồ và sau 2 giờ đồng hồ cần thoa thêm kem chống nắng để hạn chế tối đa nhất các tia uv có trong ánh nắng làm tình trạng nám thêm phần nghiêm trọng. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại kem chống nắng khác nhau, chị em nên nghiên cứu thật kĩ trước khi chọn lựa nhé.

  1. Chăm sóc da bị nám bằng các sản phẩm điều trị chuyên sâu

Nhiều chị em bị nám thường tìm đến các sản phẩm lột tẩy chuyên sâu để bóc tách vùng da bị nám trên bề mặt mà quên mất rằng chân nám nằm sâu dưới biểu bì. Điều này cầng khiến cho da thêm mỏng và dễ bị yếu hơn. Do đó, tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm lột tẩy bán trôi nổi trên thị trường mà nên đầu tư chọn mua các sản phẩm điều trị nám chuyên sâu, tuy có đắt hơn một chút nhưng vô cùng yên tâm.

Việc điều trị nám bằng các sản phẩm chuyên sâu tuy không được nhanh chóng nhưng an toàn cho da. Tốt nhất chị em nên tìm đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp uy tín hoặc viện da liễu để soi khám và được tư vấn hợp lí nhất.

  1. Chăm sóc da bị nám sẽ tốt hơn nếu duy trì chế độ ăn uống khoa học

Việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học sẽ vô cùng tốt cho vùng da bạn đang tiến hành điều trị nám. Hãy loại bỏ các loại thực phẩm nhiều giàu mỡ, các đồ uống có ga, có cồn, thay vào đó là các loại rau xanh, hoa quả giàu vitamin và khoáng chất để giúp da khỏe mạnh từ bên trong. Đặc biệt, chị em không quên uống nước mỗi ngày để giúp da được cấp đủ ẩm nhé.

Chăm sóc da bị nám cần chú ý những gì

Chăm sóc da bị nám cần chú ý những gì?

 

Chăm sóc da bị nám không hề đơn giản như nhiều chị em nghĩ. Nám rất khó loại bỏ hoàn toàn nếu không tìm đến sự hỗ trợ của công nghệ cao. Khi chăm sóc da bị nám chị em cần chú ý đến chế độ ăn uống và bảo vệ da thật hợp lí nhé.