Chăm sóc da dầu mụn với 3 nguyên tắc đơn giản

05 / 05 / 2019

Da dầu mụn là loại da phổ biến ở Việt Nam và luôn là nỗi trăn trở của các chị em trong chăm sóc. Thực tế, chăm sóc da mụn dầu thực ra không khó nếu bạn ghi nhớ 4 nguyên tắc quan trọng mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Làm sạch da dầu mụn

Làm sạch da dầu mụn

 

 

Chăm sóc da dầu mụn cần chú ý những gì?

Da dầu mụn là nỗi khiếp đảm của rất nhiều chị em phái đẹp. Chăm sóc dầu mụn không hề đơn giản bởi nền da khi bị mụn rất yếu và nhạy cảm. Để cải thiện làn da dầu mụn bạn cần chú ý đến những vấn đề quan trọng sau đây.

  1. Làm sạch da hiệu quả để kiềm dầu và ngăn ngừa mụn phát sinh

Làm sạch là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong chăm sóc da dầu mụn. Đối với da dầu mụn chị em cần chú ý hơn trong chọn sản phẩm làm sạch da bởi lúc này da vô cùng nhạy cảm. Các sản phẩm thích hợp dành cho da dầu mụn thường là sản phẩm có thành phần dịu nhẹ, không chứa nhiều axit, cồn. Chú ý làm sạch da với hai bước cơ bản là tẩy trang và sữa rửa mặt để da được sạch sâu nhé.

  1. Không quên cấp ẩm cho da dầu mụn thường xuyên

Nhiều chị em thường nghĩ rằng da dầu không cần phải cấp ẩm thường xuyên bởi bề mặt da vô cùng bóng nhờn nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Da càng tiết nhiều dầu chứng tỏ khi đó làn da của chị em càng thiếu nước. Lúc này bạn cần phải cấp ẩm ngay cho da bằng các sản phẩm kem dưỡng ẩm, serum phù hợp. Đối với da dầu mụn bạn nên chọn các sản phẩm kem dưỡng ẩm có kết cấu lỏng, dạng gel dễ thẩm thấu vào trong da, không gây nhờn rít. Ngoài việc cấp ẩm từ bên ngoài da bạn cần duy trì uống nước đều đặn ít nhất 1,5 lít nước hàng ngày để da được khoẻ từ bên trong.

  1. Sử dụng các sản phẩm trị mụn chuyên sâu cho da dầu

Muốn ngăn ngừa các đốm mụn phát sinh, bạn không chỉ cần làm sạch và cung cấp ẩm thường xuyên cho da dầu mụn mà còn sử dụng các sản phẩm trị mụn chuyên sâu để làm xẹp các đốm mụn đáng ghét. Bên cạnh đó bạn nên duy trì đắp mặt nạ đất sét 2 tuần 1 lần để làm se khít lỗ chân lông và giảm lượng dầu tiết trên da. Mỗi lần đắp bạn không nên đắp quá 30 phút vì sẽ làm khô da.

Chăm sóc da dầu mụn

Chăm sóc da dầu mụn

 

Mùa hè đến những chị em sở hữu làn da dầu mụn lại đứng ngồi không yên bởi đây là thời điểm da dễ dàng đổ dầu và bùng phát mụn. Chăm sóc da dầu mụn phải chú ý đến việc làm sạch và cấp ẩm thường xuyên cho da để kiểm soát lượng dầu cũng như ngăn ngừa tối đa mụn phát sinh. Nếu chị em nào đang sở hữu làn da dầu mụn và chưa có kinh nghiệm trong chăm sóc thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.