Chăm sóc da hư tổn có khó không?

05 / 05 / 2019

Một nền da tốt sẽ giúp cho bạn gặp nhiều thuận lợi trong chăm  sóc. Ngược lại, nếu da của bạn đã bị hư tổn thì việc chăm sóc sẽ gặp nhiều khó khăn. Chăm sóc da hư tổn cần có sự đầu tư và nghiên cứu sản phẩm thật kĩ lưỡng. Để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này chị em có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chăm sóc da hư tổn

Chăm sóc da hư tổn

 

  1. Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi chăm sóc da hư tổn

Không phải tình trạng da hư tổn nào cũng giống nhau, do đó, bạn cần tìm hiểu thật rõ nguyên nhân khiến da hư tổn trước khi chăm sóc. Có rất nhiều tình trạng da hư tổn khác nhau như da mặt bị mỏng do dùng kem trộn không rõ nguồn gốc, da bị thâm sẹo do điều trị mụn trứng cá không đúng phương pháp, da bị cháy nắng do không bảo vệ da… Tùy theo mức độ và nguyên nhân khiến da hư tổn mà bạn sẽ có cách chăm sóc khác nhau sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, nhìn chung da bị hư tổn sẽ có các dấu hiệu như da nhạy cảm, cấu trúc da bị thay đổi, dễ nổi mụn, mẩn đỏ… do đó, cần có sự đầu tư kĩ càng trong chăm sóc các  bạn nhé.

  1. Chăm sóc da hư tổn cần chú ý đến vấn đề gì?

Chăm sóc da hư tổn chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Để chăm sóc da hư tổn hiệu quả nhất, chị em nên tìm đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp uy tín hoặc các bệnh viện da liễu để được các chuyên gia có kiến thức tư vấn và phác lược cách điều trị sao cho phù hợp nhất. Mỗi loại da hư tổn khác nhau sẽ có cách chăm sóc và điều trị khác nhau sao cho hợp lí.

Bên cạnh đó, để chăm sóc da hư tổn được hiệu quả chị em cũng cần hết sức chú ý đến khâu làm sạch da. Làm sạch da được tốt thì sẽ giúp da hồi phục được tốt hơn. Với da bị hư tổn tốt nhất chị em  nên làm sạch bằng nước muối sinh lí hoặc các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ để tránh gây kích ứng cho da. Sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh trong trường hợp này sẽ khiến tình trạng da thêm phần nghiêm trọng hơn.

Khi da bị hư tổn chị em cũng nên hạn chế trang điểm bởi trang điểm nhiều sẽ khiến da không được thông thoáng và là nguyên nhân làm da hư hại hơn.

Chăm sóc da hư tổn như thế nào

Chăm sóc da hư tổn như thế nào

 

Trên đây là một vài lưu ý trong chăm sóc da hư tổn mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ phần nào giúp các chị em có da bị hư tổn có định hướng hơn trong việc chăm sóc.