Chăm sóc da sau cắt đáy sẹo như thế nào?

05 / 05 / 2019

Việc chăm sóc da sau cắt đáy sẹo góp phần rất lớn vào việc điều trị. Da sau khi cắt đáy sẹo sẽ có những thay đổi nhất định về cấu trúc, do vậy, bạn cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt. Nếu  bạn vừa cắt đáy sẹo xong và chưa có kinh nghiệm trong chăm sóc thì hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chăm sóc da sau cắt đáy sẹo

Chăm sóc da sau cắt đáy sẹo

 

  1. Chăm sóc da sau cắt đáy sẹo có khó không?

Do rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà để lại sẹo trên da mặt, điều này làm mất đi giá trị thẩm mỹ vốn có của gương mặt. Để khắc phục tình trạng sẹo để lại trên da có rất nhiều cách khác nhau, song về cơ bản các phương pháp tự nhiên là rất khó cải thiện. Trong trường hợp này bạn nên tìm đến các trung tâm chăm sóc da để cắt đáy sẹo. Cắt đáy sẹo là quá trình sử dụng tia laser tạo vết thương  mới trên vùng sẹo để cải thiện tình trạng. Do đó, sau khi cắt đáy sẹo da có những tổn thương nhất định, nếu không có chế độ chăm sóc hợp lí sẽ khiến cho tình trạng da càng nghiêm trọng và khó điều trị hơn. Chăm sóc da sau cắt đáy sẹo không hề đơn giản như nhiều người  nghĩ mà cần có sự tuân thủ đúng theo hướng dẫn của y  bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất.

  1. Một số mẹo hay trong chăm sóc da sau cắt đáy sẹo mà bạn nên biết

Dưới đây là một vài mẹo hay trong chăm sóc da mặt sau cắt đáy sẹo mà bạn có thể áp dụng nếu đang rơi vào trong trường hợp này.

  • Chườm đá lạnh cho vùng da cắt đáy sẹo: Sau khi cắt đáy sẹo xong, da sẽ có cảm giác bỏng rát vì vậy để hạn chế tổn thương cho vùng da bị cắt đáy sẹo bạn có thể sử dụng nước muốn sinh lý để lạnh hoặc đá lạnh áp lên vùng da vừa điều trị. Tuy nhiên không nên dùng đá trực tiếp chườm lên vùng da mà cần qua một túi chườm bảo đảm an toàn vệ sinh để khiến da không bị sốc nhiệt.
  • Xịt khoáng: Xịt khoáng sau khi cắt đáy sẹo sẽ giúp vết cắt phục hồi nhanh chóng hơn. Nhiều người đã áp dụng phương pháp này và đưa ra phản hồi vô cùng tích cực.
  • Bổ sung ẩm cho da: Sau khi cắt đáy sẹo da sẽ bị khô và bong tróc, lúc này bạn cần tăng cường cấp ẩm cho da bằng các loại kem, serum phù hợp. Đồng thời với đó tăng cường uống nước nhiều hơn mỗi ngày.
Chăm sóc da sau cắt đáy sẹo khó không

Chăm sóc da sau cắt đáy sẹo khó không?

 

Trên đây là một vài lưu ý về chăm sóc da sau cắt đáy sẹo, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với các bạn đang quan tâm đến vấn đề này.