Chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn như thế nào?

05 / 05 / 2019

Sau khi nặn mụn ẩn thì chăm sóc da như thế nào là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay. Chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn cần chú ý tới những vấn đề cơ bản sau đây để tránh tình trạng nhiễm trùng và giúp da mau hồi phục, chị em nào đang quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

Chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn

Chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn

 

Chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn cần tuân thủ chặt chẽ các bước cơ bản nào?

Mụn ẩn là dạng mụn nằm dưới bề mặt da, không có đầu mụn, khi dùng tay sờ lên da sẽ cảm thấy ráp ráp, khó chịu. Mụn ẩn rất khó điều trị và thường phải đi nặn lấy nhân để làm sạch. Sau khi nặn mụn ẩn da của bạn sẽ bị hở và nếu không có chế độ chăm sóc hợp lí thì dễ bị nhiễm khuẩn vì vậy cần chú ý chăm sóc theo các bước sau đây:

  1. Làm sạch da mặt sau khi nặn mụn ẩn

Vệ sinh da mặt sau khi nặn mụn ẩn là bước đầu tiên mà bạn cần tiến hành bởi việc này giúp da tránh được tình trạng nhiễm trùng. Tốt nhất bạn nên mua nước muối sinh lý có bán sẵn ở các hiệu thuốc về để vệ sinh da mặt, không nên sử dụng sữa rửa mặt có tính chất tẩy rửa mạnh để làm sạch da mặt lúc này bởi da đang yếu.

  1. Làm se đầu mụn ẩn sau khi nặn

Sau khi nặn mụn ẩn các đầu mụn sẽ bị hở, lúc này bạn cần sử dụng thuốc chuyên dụng để làm se đầu mụn, như thế da sẽ nhanh hồi phục hơn.

  1. Trị thâm và sẹo sau khi lấy mụn ẩn

Nặn mụn ẩn bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng da bị thâm dù tay nghề có tốt đến đâu. Do đó, để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng thì sau 1 ngày nặn mụn ẩn bạn nên dùng các sản phẩm đặc trị thâm và sẹo để giúp da được đều màu hơn. Đây là công đoạn chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn cực kì quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

  1. Dưỡng ẩm cho da sau khi nặn mụn ẩn

Nhiều chị em cho rằng sau khi nặn mụn ẩn không cần cung cấp ẩm cho da. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Để giúp da nhanh hồi phục hơn bạn cần cung cấp đủ dưỡng chất, đặc biệt là ẩm cho da qua các sản phẩm phù hợp nhất.

  1. Bảo vệ da sau khi nặn mụn ẩn bằng kem chống nắng

Chắc chắn rồi, bạn phải bảo vệ da sau khi nặn mụn ẩn bằng kem chống nắng dưới tác động xấu của các tia cực tím, tia uv đấy nhé.

Chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn có khó không?

Chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn có khó không?

 

Trên đây là một vài lưu ý khi chăm sóc da sau khi nặn mụn ẩn mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.