Chó chạy vào nhà là điềm gì theo quan niệm phong thủy

06 / 06 / 2023

Bạn có bao giờ gặp trường hợp có chó chạy vào nhà mình không? Bạn có biết đó là điềm gì không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải mã cho bạn về hiện tượng chó chạy vào nhà là điềm gì và cách xử lý khi chó lạ vào nhà.

Giới thiệu về hiện tượng chó chạy vào nhà

Chó là loài động vật thân thiện và trung thành với con người, có linh cảm tốt và mang lại nhiều điều may mắn. Chó cũng là biểu tượng của thần giữ của trong tâm linh, vì thế nhiều người coi chó như một người bạn, người thân trong gia đình.

cho-chay-vao-nha-diem-gi

Giới thiệu về hiện tượng chó chạy vào nhà

Chó chạy vào nhà là hiện tượng không hiếm gặp, có thể do chó đi lạc hoặc do ai đó tặng cho gia chủ. Theo dân gian, có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì giàu”, cho thấy việc chó vào nhà là điềm lành, báo hiệu sự thành công, giàu có và hạnh phúc cho gia chủ.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ loài chó nào vào nhà cũng là điềm tốt, cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, hành vi và thời điểm của chú chó. Có những loài chó nếu vào nhà sẽ mang lại điềm xấu, ta nên cảnh giác và đề phòng.

Giải mã hiện tượng cho chạy vào nhà điềm gì

Hiện tượng chó chạy vào nhà là một hiện tượng khá phổ biến. Tuy nhiên nếu tìm hiểu sâu, bạn sẽ thấy những lý giải khá thú vị về hiện tượng này. Dưới đây Nhà phố Net tổng hợp một số ý kiến lý giải về điềm báo khi chó chạy vào nhà dành cho bạn đọc. 

Chó chạy vào nhà là điềm gì theo màu sắc

Theo phong thuỷ, màu sắc của chó có ý nghĩa khác nhau và ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

  • Chó chạy vào nhà màu đen: Đây là điềm lành, báo hiệu sức khỏe và sự che chở cho gia chủ, có tin vui trong gia đình. Chó đen cũng tượng trưng cho sự bí ẩn và khôn ngoan. Khi thấy chó đen vào nhà, bạn không nên sợ hãi hay xua đuổi, mà hãy cho nó ăn uống và cảm ơn nó đã mang lại may mắn và bình an.
  • Chó vàng vào nhà: Đây cũng là điềm lành, mang lại của cải và phú quý cho gia chủ, bởi vì màu vàng tượng trưng cho kim tiền và sự hưng thịnh. Chó vàng cũng biểu hiện cho sự vui vẻ và năng động. Khi thấy chó vàng chạy vào nhà, bạn cũng nên đối xử tốt và chia sẻ niềm vui với nó. 

Vì màu vàng là màu đại diện cho tiền tài nên không chỉ chó vàng chạy vào nhà đem lại tài lộc cho gia chủ mà còn có cóc vàng vào nhà. Bạn đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về điềm báo khi gặp cóc vàng có thể tham khảo bài viết “Cóc vàng vào nhà báo hiệu điềm gì?”

  • Chó trắng vào nhà: Đây cũng là điềm lành, mang lại sự lãng mạn và hạnh phúc trong cuộc sống. Chó trắng cũng đại diện cho sự trong sáng và trung thực. Khi thấy chó trắng vào nhà, bạn cũng nên chào đón và tôn trọng nó.

Chó chạy vào nhà là điềm gì theo hành vi

Ngoài màu sắc, hành vi của chó cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc giải mã điềm báo.

  • Nếu chú chó chạy vào nhà bạn và không chịu đi, điều này có nghĩa là mọi việc của gia chủ sẽ gặp thuận lợi, có quý nhân phù trợ. Bạn nên coi đó là một vinh dự và một lời khuyên để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình.
  • Nếu con chó đó nằm dài trước cửa và quay mặt hướng ra ngoài thì đây thường là điều báo cho sự chia ly, sắp có người rời khỏi nhà. Bạn nên chuẩn bị tinh thần và cố gắng giữ gìn mối quan hệ với người thân.
  • Nếu con chó đó vào nhà sau đó rồi rên rỉ hoặc hú dài vang tiếng thì hãy cảnh giác bởi đó là điềm xấu. Bạn nên kiểm tra lại sức khỏe của bản thân và gia đình, cũng như tránh những rủi ro trong công việc và tài chính.

Nhìn chung, chó chạy vào nhà là hiện tượng có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc và hành vi của chú chó. Theo dân gian, việc chó vào nhà thường là điềm lành, mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

Bên cạnh hiện tượng chó chạy vào nhà, Nhà phố Net còn phân tích thêm các thông tin thú vị về các con vật vào nhà như chim én làm tổ trong nhà, rùa bò vào nhà,… Trong đó, bài viết về dơi làm tổ trong nhà nhận được khá nhiều sự quan tâm. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dơi làm tổ trong nhà qua đường link: https://nhaphonet.vn/doi-lam-to-trong-nha/