Dễ dàng điều trị tàn nhang tận gốc

22 / 08 / 2019

Những cách trị tàn nhang tận gốc sau đây không những mang lại hiệu quả nhanh chóng mà còn tuyệt đối an toàn.

Tàn nhang xuất hiện không những làm ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài của chị em mà còn là dấu hiệu cảnh báo cho tình trạng ‘sức khỏe tụt dốc’ của làn da. Nguyên nhân gây hiện tượng này có thể do nhiều yếu tố: môi trường bên ngoài, nội tiết tố bên trong, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc…Để trị tàn nhang tận gốc cần tấn công trực tiếp vào những tế bào gây ra hiện tượng này và loại bỏ chúng ra bên ngoài một cách triệt để. Những phương pháp cổ truyền sau đây có thể sẽ giúp chị em nhanh chóng loại bỏ được nỗi lo do tàn nhang gây ra.

Trị tàn nhang bằng dâu tằm

Theo y học cổ truyền, quả dâu tằm chín có khả năng điều trị tàn nhang, các vết nám trên da rất hiệu quả. Thêm vào đó, loại quả này còn có khả năng giúp sáng tai, mặt, dưỡng huyết, khu phong cũng như giúp râu tóc dài hơn, tăng lực và chữa táo bón kinh niên.

Trị tàn nhang bằng dâu tằm

Trị tàn nhang bằng dâu tằm

Dùng 1 kg quả dâu để ngâm cùng với 0.5 lít rượu trong vòng 3 ngày. Sau đó, bạn có thể khoảng 20ml uống 2 lần trong ngày. Dùng liên tục cho tới khi những đốm tàn nhang thực sự biến mất.

Trị tàn nhang bằng long nhãn

Theo nghiên cứu của dược học hiện đại, long nhãn có tác dụng làm trẻ hóa làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa cũng như loại bỏ các đốm tàn nhang, thâm nám rất tốt.

Lấy 150-200g long nhãn và ngâm trong rượu trắng khoảng 2 tuần. Sau đó, bạn có thể lấy ra khoảng 20ml mỗi ngày để dùng. Phương pháp này sẽ giúp  trị tàn nhang tận gốc, khiến làn da của bạn trở nên khỏe mạnh, hồng hào hơn.

Trị tàn nhang bằng long nhãn

Trị tàn nhang bằng long nhãn

Thêm vào đó, long nhãn với tính ấm, vị ngọt còn có công dụng bổ tâm, tiện kỳ ích khí, an thần, thông minh ích trí, gia tăng trọng lượng của các cơ quan miễn dịch, phòng ngừa ung thư, kháng khuẩn…

Trị tàn nhang với hoa hồng.

Hoa hồng có vị ngọt, hơi đắng, tính ấm, có tác dụng hoạt huyết, điều kinh, tiêu viêm, tiêu sưng, lý khí giải uất, tán ứ, dùng chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, đinh nhọt, viêm da…

Chuẩn bị khoảng 15g hoa hồng, 20g vỏ quế, 5g sa nhân, 10g thanh bì và 20g hạt cau cùng 1.5 lit rượu và lượng đường phèn đủ dùng. Cho những nguyên liệu trên vào nghiền nhuyễn rồi bỏ vào chiếc túi vải đặt vào nồi. Thêm lượng rượu đã chuẩn bị từ trước rồi đậy kín, đun lửa nhỏ nấu trong khoảng 30 phút sau đó thêm đường phèn.

Trị tàn nhang với hoa hồng

Trị tàn nhang với hoa hồng

Mỗi ngày dùng khoảng 30ml dung dịch này sẽ loại bỏ các đốm tàn nhang vô cùng hiệu quả, làn da sẽ trở nên hồng hào và khỏe mạnh hơn.

Những cách trị tàn nhang tận gốc trên chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi chị em thực hiện đầy đủ các bước và kiên trì cho tới khi đạt được kết quả như mong muốn.