Du học Canada ngành spa: Cần chuẩn bị những gì?

02 / 05 / 2018

Ngành spa không còn là một ngành nghề quá mới mẻ tại Việt Nam, hứa hẹn cơ hội phát triển lớn trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay chưa có trường trung cấp hay đại học nào trong nước đào tạo chính quy chuyên ngành này. Du học Canada ngành spa là một lựa chọn rất tuyệt để bạn nâng cao tay nghề. Vậy bạn cần chuẩn bị và chú ý những gì khi lên đường sang Canada tu nghiệp ngành spa?

Chuẩn bị trước kiến thức cơ bản về chuyên môn

Đối với việc du học bất kì ở ngành nghề nào thì việc tích lũy cho mình một nền tảng kiến thức chuyên ngành cơ bản cũng giúp bạn rất nhiều trong việc theo kịp các bài học trên trường. Đặc biệt là khi du học Canada ngành spa, một ngành nghề đòi hỏi nhiều kiến thức và kĩ năng thì điều này lại càng cần thiết để bạn hòa nhập dễ dàng hơn trong môi trường mới.

Tìm hiểu kĩ về trường và khoá học trước khi đi

Một số trường đào tạo ngành spa uy tín tại Canada có thể kể đến St. Clair College, Northern Lights College, Algonquin College,… Tại đây, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu cả lí thuyết lẫn thực hành về công nghệ chăm sóc da, móng, tóc, các liệu pháp điều trị chuyên sâu, tích hợp các nguyên tắc cơ bản của giải phẫu, sinh lí học, vi sinh, hoá học..

Ngoài ra, các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành spa còn trang bị cho học viên kiến thức cơ bản về bán hàng, quản lý và vận hành doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu kĩ càng trước khi chọn trường và đăng kí khoá học để phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng của bản thân mình. Một tip nhỏ cho bạn là bạn nên học trọn gói khoá học, không nên chia nhỏ từng phần để đảm bảo tính liên kết cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trường Northern Lights College tại Canada

Trường Northern Lights College tại Canada

Tích luỹ vốn ngoại ngữ

Tại Canada, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong hầu hết các trường học. Chuẩn đầu vào ngoại ngữ của các trường dạy nghề tại Canada yêu cầu học viên nước ngoài đạt điểm IELTS tối thiểu 5.5-6.0. Vì thế bạn nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh thật kĩ càng ở tất cả kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể nắm bắt được tất cả kiến thức trên lớp cũng như hoà nhập thật nhanh với môi trường mới nhé.

Ngoài ra, tiếng Pháp cũng sử dụng nhiều tại Canada, đặc biệt là vùng Quebec với cộng đồng lớn người Pháp. Vậy nên nếu có thể hãy bỏ túi cho mình chút khả năng nghe – nói tiếng Pháp nhé, chắc chắn điều đó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội giao lưu, kết bạn và cả cơ hội tìm kiếm một công việc làm thêm nữa.

Lên kế hoạch chi phí khi đi du học Canada ngành spa

Học phí cho việc du học Canada ngành spa trung bình khoảng CAD$14.000-CAD$17.000/năm. Các chi phí cho nguyên sách vở, vật liệu, dụng cụ, thiết bị phục vụ trong học tập có thể được nhà trường hỗ trợ một phần. Hãy chủ động liên lạc với phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể nhé.

Về chi phí ăn ở, bạn có thể chọn ở trong ký túc xá của trường với chi phí trung bình một năm khoảng CAD$3.500 – CAD$7.000. Đây là một lựa chọn hợp lý cho năm đầu của bạn khi du học tại Canada để có thể nhanh chóng làm quen với trường lớp và bạn bè mới..

Bên cạnh đó, tại Canada hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm được phân bố khắp nơi, đặc biệt là những khu vực tập trung nhiều trường đại học để phục vụ nhu cầu đi lại của sinh viên. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký vé xe buýt hay tàu điện ngầm theo tháng nhé, vì họ có chính sách ưu đãi cho học sinh, sinh viên giúp bạn tiết kiệm được một khoản  chi phí di chuyển kha khá đó.

Lên kế hoạch chi phí du học là điều cần thiết

Lên kế hoạch chi phí du học là điều cần thiết

Tìm hiểu văn hoá địa phương

Canada là một quốc gia có thiên nhiên xinh đẹp cùng văn hoá đa dạng, muôn màu. Người Canada vốn nổi tiếng với sự lịch thiệp, tốt bụng và văn minh. Sẽ không khó để bạn có thể hoà nhập và kết thân với người dân địa phương, chỉ cần bạn chú ý giữ lịch sự, tôn trọng khi sinh hoạt cộng đồng và để ý những phong tục tập quán của họ, bạn sẽ mau chóng được những người bản xứ dễ mến chào đón ngay thôi.

Du học ngành spa tại Canada mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn nhưng đồng thời cũng ẩn chứa nhiều thách thức.  Để vượt qua những khó khăn đó thì ngoài những lưu ý cơ bản trên, điều quan trọng nhất là bạn phải thật sự yêu nghề và có quyết tâm theo đuổi đến cùng. Hãy chuẩn bị tinh thần thật vững vàng để không bị choáng ngợp trước một môi trường hoàn toàn mới nhé.

Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học VinEdu để được giải đáp:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM

A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng