Hướng dẫn áp dụng thực đơn giảm cân 5 : 2

23 / 08 / 2019

Thực đơn giảm cân 5 : 2 là thực đơn giảm cân ăn kiêng 2 ngày trên tuần đang được các đông đảo người mới sử dụng chế độ ăn kiêng áp dụng. Biện pháp này có tác dụng hiệu quả mà vẫn đảm bảo chế độ ăn khoa học.

Tổng quan về thực đơn giảm cân 5 : 2 

Chế độ ăn giảm cân 5 : 2 là việc ăn uống theo chu kỳ ăn uống 5 ngày trong tuần bình thường, 2 ngày sẽ giảm lượng calor vào cơ thể. Việc áp dụng này giúp cho cơ thể quen dần dần với việc dung nạp ít calor vào cơ thể. Những ngày ăn ít  sẽ giúp tiêu thụ lượng mỡ dư thừa.

Để có hiệu quả trong việc áp dụng chế độ này, những ngày ăn uống bình thường bạn cũng không nên dung nạp quá nhiều thức ăn, hãy ăn uống khoa học, một lượng thức ăn vừa đủ với cơ thể, hạn chế đồ ngọt, chất béo, đồ chiên xào để những ngày ăn thanh lọc xen kẽ phát huy tối đa tác dụng.

huong-dan-ap-dung-thuc-don-giam-can-5-2_1

Thực đơn giảm cân 5 : 2 còn có ưu điểm về việc không bị giới hạn các món ăn trong ngày ăn giảm cân, kết hợp tùy sở thích của người áp dụng. Những ngày ăn hạn chế nên được khuyến kích các thực phẩm ít protein, ăn nhiều rau xanh để hạn chế lượng calor nạp vào cơ thể.

Trong bảy ngày bạn nên chọn ra hai ngày cách nhật đều đặn để đan xen việc giảm cân hiệu quả cũng như không gây cảm giác thèm thức ăn, mà dẫn đến ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau.

Những ngày thanh lọc, ăn ít hãy bổ sung tăng cường lượng nước lọc vào cơ thể để giảm cảm giác thèm ăn, mệt mỏi. Có thể thay thế bằng các loại trà thảo mộc, nước ép hoa quả có tác dụng giảm cân như táo … để giữ gìn sức khỏe tốt nhất vào ngày ăn ít.

Một số gợi ý thực đơn giảm cân 5 : 2

Bạn có thể tham khảo chế độ ăn như sau trong ngày giảm cân. 

huong-dan-ap-dung-thuc-don-giam-can-5-2_12

Thực đơn 1:

Bữa sáng: 1 cốc sữa tươi không đường kèm 1 quả chuối

Bữa trưa: 2 thìa yến mạch, 1 đĩa salad củ quả và nước ép táo

Bữa tối: 100gr thịt, 1 đĩa salad rau

Thực đơn 2:

Bữa sáng:  2 quả trứng gà, 1 lát bánh mỳ đen, 1 cốc trà

Bữa trưa: 100gr thịt, 2 thìa yến mạch, 1 đĩa rau súp lơ

Bữa tối: 1 đĩa salad rau củ quả tổng hợp kèm 1 miếng phô mai

Thực đơn 3:

Bữa sáng: 1 củ khoai luộc và 1 cốc sữa tươi không đường

Bữa trưa: 100gr cá, 2 lát bánh mỳ và 1 đĩa bí đao luộc

Bữa tối: 2 thìa yến mạch, 1 cốc sữa chua và 1 quả táo.

Trên đây là một số thông tin về thực đơn giảm cân 5 : 2, để áp dụng hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.