Làm thế nào để tăng cường collagen

23 / 10 / 2019
Làm thế nào để tăng cường collagen
Collagen là một chất đàn hồi có khả năng hỗ trợ lớp biểu bì. Sự thiếu hụt collagen trong da liên quan đến nếp nhăn, mất độ đàn hồi và da sụt giảm. Để có làn da đàn hồi, điều quan trọng là phải ngăn ngừa sự giảm collagen ở sâu và kích thích các sợi tái tạo chúng.
Làm thế nào để tăng cường collagen​ ? Thông qua chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng, bao gồm thịt, rau, trái cây và rau cải. Theo các nghiên cứu, collagen bắt đầu giảm khoảng 1,5% mỗi năm khoảng 30 năm . Ở tuổi 60, sản xuất collagen tự nhiên giảm trung bình 35% trong điều kiện sức khoẻ bình thường.

Để tăng tốc quá trình này, cũng nên tránh hút thuốc , hạn chế tiếp xúc với tia tử ngoại, giảm tiêu thụ đường trắng tinh luyện. Cũng rất hữu ích khi sử dụng kem, kem và các sản phẩm có yếu tố bảo vệ nắng hàng ngày, ngay cả trong mùa đông hoặc vào những ngày nhiều mây và kích thích sản xuất collagen . Ngay cả phần còn lại ban đêm đều ủng hộ việc sản sinh collagen.

Dưới đây là danh sách các chất và nguồn thực phẩm hữu ích để kích thích sự sản xuất collagen.

Đồng

Đồng là một khoáng chất được tìm thấy trong một loạt các loại thực phẩm , mặc dù với nồng độ lớn hơn trong thịt, cừu và gan bò, rong biển, sô cô la đen nguyên chất, các loại hạt, hạt, ngũ cốc, các loại đậu …

0,9 mg đồng mỗi ngày là đủ để kích thích sự hình thành collagen , vì vậy chỉ có thể uống được một chén ngũ cốc nguyên hạt và một ít trái cây sấy khô.

Vitamin C

Một chất chống oxy hoá tự nhiên mạnh mẽ, vitamin C kích thích các sợi đàn hồi tạo ra collagen. Số lượng đủ để tăng độ đàn hồi của da khoảng 75-90 miligam vitamin C mỗi ngày.

Nó được tìm thấy trong nhiều trong ớt, bắp cải, củ cải, rau diếp, khoai lang, cà chua, kiwi, dâu tây, cam, quýt, xoài, đu đủ.

Cá như cá hồi, cá mòi, cá tuyết, cá thu và cá ngừ, rất giàu axit béo Omega-3 , mà giữ cho làn da mềm mại và dẻo dai. Ăn ba hoặc bốn trăm gam ít nhất hai lần một tuần cung cấp cho chúng ta một lượng lớn các axit béo cần thiết này.

Axit amin lysine
Lysine là một axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể sản xuất một mình. Do đó, nó phải được đưa vào nuôi dưỡng . axit amin này là điều cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen và có trong : thịt, pho mát, trứng, rong biển, các loại đậu như đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu nành, và các loại hạt.

Mangan

Theo những nghiên cứu mới nhất, sự tổng hợp collagen trong lớp hạ bì được hình thành nhờ muối khoáng mangan . Yêu cầu mangan tối thiểu đối với người lớn rất thấp, ít hơn 1 mg mỗi ngày, nhưng nên dùng từ 1 đến 9 mg mỗi ngày.

Nó được tìm thấy trong các loại ngũ cốc nguyên hạt, trong trái cây khô, trong rau lá xanh, ca cao nguyên chất hoặc trong sô cô la đen 70%.