Nhện bò vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? 

02 / 01 / 2024

Bất kỳ môi trường nào cũng có thể là nơi cư trú của loài nhện và ngôi nhà cũng không ngoại lệ. Việc nhện bò vào nhà được xem là một hiện tượng rất bình thường nhưng nhiều người quan niệm rằng đây là một điềm báo. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải mã chi tiết vấn đề nhện bò vào nhà là điềm gì cho bạn đọc. 

Con nhện bò vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? 

Theo quan niệm dân gian, nhện bò vào nhà là điềm báo may mắn, báo hiệu cho gia chủ sắp có tin vui. Cụ thể, nếu nhện bò vào nhà vào buổi sáng thì báo hiệu gia đình sắp có khách quý đến thăm. Nếu nhện bò vào nhà vào buổi tối thì báo hiệu gia đình sắp có tin vui về tài lộc.

Ngoài ra, màu sắc của nhện cũng có thể ảnh hưởng đến điềm báo. Nhện đen là loài nhện phổ biến nhất ở Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, nhện đen bò vào nhà là điềm báo may mắn, báo hiệu gia đình sắp có tin vui về tài lộc và công danh. Nhện vàng là loài nhện mang lại nhiều may mắn nhất. Nếu nhện vàng bò vào nhà thì báo hiệu gia đình sắp có tin vui về tài lộc, thăng quan tiến chức và có thể có thêm con cái.

nhen-bo-vao-nha-bao-hieu-diem-bao-may-man-gia-chu-se-nhan-duoc-tin-vui 

Nhện bò vào nhà báo hiệu điềm báo may mắn, gia chủ sẽ nhận được tin vui

Tuy nhiên, cũng có một số quan niệm cho rằng nhện bò vào nhà là điềm báo xui xẻo. Theo quan niệm này, nhện bò vào nhà là điềm báo gia đình sắp có chuyện buồn, có thể là bệnh tật, tai nạn hoặc mất mát tài sản.

Vậy nhện bò vào nhà là điềm báo gì? Khác với giấc mơ thấy rắn thông thường là điềm báo tiêu cực, có ảnh hưởng với cá nhân hoặc người thân xung quanh bạn. Việc tốt hay xấu của hiện tượng nhện bò vào nhà tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian thì nhện bò vào nhà là điềm báo may mắn. Nếu bạn thấy nhện bò vào nhà thì đừng nên xua đuổi mà hãy để nó tự đi.

Vì sao con nhện bò vào nhà? 

Bên cạnh vấn đề nhện bò vào nhà là điềm báo gì thì có nhiều người thắc mắc tại sao nhện lại xuất hiện trong nhà. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhện bò vào nhà, bao gồm:

 • Tìm kiếm thức ăn: Nhện là loài động vật săn mồi, chúng ăn các loại côn trùng nhỏ như muỗi, ruồi, kiến, gián,… Nhà ở là nơi tập trung nhiều côn trùng, vì vậy nhện thường tìm đến đây để tìm kiếm thức ăn.
 • Tìm kiếm nơi trú ẩn: Nhện cần một nơi trú ẩn an toàn để nghỉ ngơi và sinh sản. Nhà ở là một nơi lý tưởng để nhện trú ẩn vì nơi đây có nhiều khe hở, góc khuất,…
 • Tìm kiếm nơi giao phối: Nhện đực thường tìm đến nhà ở để tìm con cái giao phối.
 • Bị gió thổi: Nhện có thể bay bằng cách sử dụng sợi tơ của chúng. Nếu trời gió to, nhện có thể bị thổi bay vào nhà.
 • Cửa nhà bị hở: Nhện có thể dễ dàng bò qua các khe hở nhỏ trên cửa nhà, đặc biệt là những cửa nhà bị hỏng, không được bảo dưỡng thường xuyên. Bên cạnh đó, nhện cũng có thể bò vào nhà thông qua các khe hở trên cửa sổ.
 • Ống thoát nước bị hở: Nhện có thể chui vào nhà thông qua ống thoát nước.
 • Cây cối xung quanh nhà: Cây cối xung quanh nhà là nơi sinh sống của nhiều loài côn trùng, là nguồn thức ăn dồi dào cho nhện. Nhện có thể bò từ cây cối lên nhà.
 • Không gian nhà ở bừa bộn: Không gian nhà ở bừa bộn, nhiều bụi bẩn sẽ tạo điều kiện cho nhện sinh sống và phát triển.
nhen-bo-vao-nha-co-the-do-tim-kiem-thuc-an-hoac-tim-kiem-noi-de-giao-phoi 

Nhện bò vào nhà có thể do tìm kiếm thức ăn hoặc tìm kiếm nơi để giao phối

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng nhện bò vào nhà

Nhện là loài động vật săn mồi, thường sống ở những nơi tối, ẩm ướt. Chúng thường bò vào nhà để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn. Tình trạng nhện bò vào nhà thường gây ra cảm giác khó chịu, sợ hãi cho nhiều người. Để khắc phục tình trạng nhện bò vào nhà, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây: 

 • Bạn nên thường xuyên quét dọn nhà cửa, lau chùi bụi bẩn, đặc biệt là những nơi khuất như góc nhà, gầm giường, gầm tủ,… Đồng thời, bạn cũng nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết, tránh tích tụ bụi bẩn và tạo điều kiện cho nhện trú ngụ.
 • Bạn cần thường xuyên kiểm tra và sửa chữa các vết nứt, kẽ hở này. Bạn có thể sử dụng xi măng, keo dán,… để trám kín các vết nứt, kẽ hở.
 • Cần loại bỏ nguồn thức ăn của nhện để ngăn ngừa chúng xâm nhập vào nhà. Bạn có thể sử dụng thuốc diệt ruồi, muỗi,… hoặc trồng các loại cây đuổi côn trùng như sả, bạc hà,…
 • Sử dụng các biện pháp đuổi nhện tự nhiên như vỏ cam, quýt, thuốc lá,… để xua đuổi nhện ra khỏi nhà.
thuong-xuyen-ve-sinh-nha-cua-de-tranh-tinh-trang-nhen-bo-vao-nha 

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa để tránh tình trạng nhện bò vào nhà

Nếu tình trạng nhện bò vào nhà quá nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng thuốc diệt nhện để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng thuốc diệt nhện đúng cách để tránh gây hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên, bạn đã được giải đáp thắc mắc nhện bò vào nhà là điềm gì và giải mã chi tiết điềm báo về hiện tượng này. Đồng thời, bạn cũng biết được nguyên nhân vì sao nhện bò vào nhà và cách khắc phục hiệu quả. 

Bạn cũng có thể xem thêm con cóc vào nhà là số mấy và điềm báo của hiện tượng này là gì để giúp bạn có các biện pháp xử lý kịp thời: https://kyniemsharp10nam.vn/phong-thuy/nam-mo-thay-con-coc-la-so-may/