Những thông tin cần biết về mô tơ gạt mưa ô tô

28 / 12 / 2015

Mô tơ gạt mưa là một bộ phận cực kỳ quan trọng nằm trong hệ thống gạt mưa ô tô, ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống. Tìm hiểu kỹ hơn về mô tơ gạt mưa ô tô qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về mô tơ gạt mưa ô tô

Chắc hẳn, bộ phận mô tơ gạt mưa không được nhiều người dùng chú ý tới. Thế nhưng, đây lại là bộ phận rất quan trọng. Mô tơ gạt mưa ô tô đảm nhiệm việc tạo lực, giúp thanh gạt có thể di chuyển được. Cụ thể, lực sẽ được truyền đi từ mô tơ gạt mưa, qua cần gạt rồi tới khung gạt. Nhờ đó, lưỡi gạt mưa có thể bám sát bề mặt kính và làm sạch hoàn toàn nước đọng, bụi bẩn.  

Tổng-quan-về-mô-tơ-gạt-mưa-ô-tô

Tổng quan về mô tơ gạt mưa ô tô

Bộ phận này thường được lắp đặt phía dưới nắp capo trước xe. Do ít tiếp xúc với môi trường nắng nóng, mưa gió bên ngoài nên mô tơ gạt mưa tương đối bền. Tuy nhiên, bạn cũng thường xuyên kiểm tra hoạt động của mô tơ gạt mưa ô tô để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy đến với gạt mưa ô tô. 

Các bộ phận của mô tơ gạt mưa ô tô

Mô tơ gạt mưa ô tô gồm những chi tiết chính như:

  • Phần cứng
  • Nam châm
  • Trục vít
  • Chổi than
  • Đĩa than
  • Cuộn dây phần cứng

Cách khắc phục khi mô tơ gạt mưa ô tô cũ bị hỏng

Cách-khắc-phục-khi-mô-tơ-gạt-mưa-ô-tô-cũ-bị-hỏng

Cách khắc phục khi mô tơ gạt mưa ô tô cũ bị hỏng

Mặc dù, mô tơ gạt mưa ô tô sở hữu tuổi thọ cao. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, mô tơ gạt mưa cũng sẽ đôi khi xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp, hỏng hóc. Mô tơ gạt mưa không hoạt động cũng sẽ làm trì hoãn hoạt động của gạt mưa ô tô, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tầm nhìn lái xe, đe dọa sự an toàn của bạn và gia đình trên mọi hành trình di chuyển. Lúc đó, bạn cần đem tới các cơ sở sửa chữa để kiểm tra và thay mới mô tơ gạt mưa nếu cần thiết. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được các sản phẩm mô tơ gạt mưa phù hợp với đời xe của mình. Nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên bán hàng để có thể có những lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về gạt mưa ô tô và cách khắc phục gạt mưa ô tô bị hỏng, xuống cấp.