Quy trình chăm sóc da 7 bước chị em nên biết

05 / 05 / 2019

Chăm sóc da là việc luôn được phái đẹp quan tâm hàng đầu. Da có mịn màng, căng bóng thì người phụ nữ mới tự tin và xinh đẹp. Chăm sóc da bao gồm rất nhiều bước khác nhau và tùy theo tình trạng da mỗi người mà sẽ có sự điều chỉnh nhất định cho phù hợp. Về cơ bản chăm sóc da 7 bước là phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo những chia  sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được chi tiết hơn nhé.

Chăm sóc da 7 bước

Chăm sóc da 7 bước

 

Chăm sóc da 7 bước gồm những gì?

Việc chăm sóc da không có một khuôn thước nhất định bởi tình trạng da của mỗi người là khác nhau. Việc chăm sóc da hư tổn sẽ khác với nền da tốt, do đó, cần tùy theo tình trạng da của mình mà bạn tính toán cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất. Chăm sóc da 7 bước là quy trình mang tính cơ bản nhất bạn có thể tham khảo.

  1. Bước 1+2: Làm sạch da

Làm sạch da là khâu đầu tiên trong quy trình chăm sóc da 7 bước. Làm sạch da bằng hai bước tẩy trang và sữa rửa mặt sẽ khiến da sạch sâu và hấp thụ các dưỡng chất được tốt hơn. Nếu làm sạch da không tốt những bụi bẩn còn nằm sâu trong lỗ chân lông sẽ là rào cản để các dưỡng chất đi sâu vào trong biểu bì.

  1. Bước 3: Cân bằng ẩm cho da với nước hoa hồng

Sau khi làm sạch da bạn cần thoa nước hoa hồng để giúp lấy lại độ cân bằng ẩm cho da. Bạn nên chọn những sản phẩm có khả năng làm sạch sâu để giúp da tố hơn.

  1. Bước 4: Đắp mặt nạ

Mỗi tuần bạn nên đắp mặt nạ 2- 3 lần trong tuần để cung cấp thêm độ ẩm và dưỡng chất ch da. Bạn có thể tự chế mặt nạ từ những nguyên liệu tự nhiên hoặc mua sẵn mặt nạ giấy, mặt nạ kem có sẵn trên thị trường.

  1. Bước 5: Serum

Sau bước cân bằng ẩm bằng hoa hồng, bạn tiến hành cung cấp dưỡng chất cho da bằng serum. Có nhiều loại serum đặc trị khác nhau mà căn cứ vào tình trạng da của mình mà các chị em lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

  1. Bước 6: Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm có tác dụng tạo thành một lớp màng trên da khóa các bước chăm sóc bên trên, không có dưỡng chất bốc hơi trên da. Đây là khâu cực kì quan trọng mà chị em không nên bỏ qua.

  1. Bước 7: Kem mắt

Vùng da mắt thường mỏng và dễ lão hóa nên chị em cần có chế độ chăm sóc riêng biệt. Đây là khâu cuối cùng trong chăm sóc da 7 bước mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ.

Chăm sóc da 7 bước gồm những gì

Chăm sóc da 7 bước gồm những gì?

 

Trên đây là quy trình chăm sóc da 7 bước mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.