Tẩy tế bào chết bằng đường và chuối ngay tại nhà

26 / 09 / 2019

Tẩy tế bào chết bằng đường và chuối nghe thì có vẻ không hiệu quả nhưng thực tế đem đến cho bạn sự ngạc nhiên không thể ngờ đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu tẩy tế bào chết bằng đường và chuối

Đã gọi là tẩy tế bào chết bằng đường và chuối thì tất nhiên nguyên liệu chuẩn bị bao gồm đường và chuối. Nhưng cách lựa chọn thế nào cho đúng mới là vấn đề quan trọng.

Đối với đường thì bạn có thể chọn đường trắng hoặc đường nâu đều được. Nhưng theo như bản thân mình đã sử dụng thì đường nâu có thể sẽ đem đến hiệu quả cao hơn khi độ khử trùng của đường nâu rất cao. Hạt đường nâu cũng nhỏ hơn nên bạn có thể không bị đau trong quá trình massage da mặt với đường nâu.

Chuối thì bạn nên chọn những trái chuối đã chín vừa chứ không chín quá để tránh làm nát trong khi tẩy da chết cho da của bạn. Đồng thời nếu có chuối của nhà thì tốt hơn cả hoặc nếu không thì bạn nên mua chuối ở trong siêu thị để đảm bảo chuối sạch khuẩn và không nhiễm thuốc gây hại cho làn da của bạn.

Chuối cau, chuối già là những loại chuối bạn nên ưu tiên để dùng khi tẩy da chết vì bản thân những loại chuối này đã tốt cho sức khỏe mà lại còn tốt cho làn da, không quá  đắt đỏ nên bạn có thể mua về vừa để ăn vừa để dưỡng da luôn nhé.

chuẩn bị chuối và đường để tẩy tế bào chết

Chuẩn bị chuối và đường để tẩy tế bào chết

Quá trình thực hiện mặt nạ tẩy da chết

Để có được mặt nạ tẩy tế bào chết bằng đường và chuối thì bạn nên có một cái chén sạch để đựng hỗn hợp. Chén này cần được luộc với nước nóng và khử trùng để đảm bảo hỗn hợp của bạn được sạch nhất khi đắp lên da.

Chuối sau khi mua về bóc vỏ và loại bỏ những phần không cần thiết, chỉ giữ lại phần thịt chuối để đem đến hiệu quả cao nhất khi tẩy da chết. Bạn có thể nghiền chuối hoặc xay chuối bằng mát xay sinh tố cho chuối nhuyễn rồi trộn với đường nâu để thoa lên da mặt.

 

Đường và chuối tẩy tế bào chết hiệu quả

Đường và chuối tẩy tế bào chết hiệu quả

Khi đã rửa sạch mặt thì tiến hành thoa hỗn hợp đều trên da. Bạn nên nhớ công đoạn massage là công đoạn quan trọng nhất trong khi tẩy da chết chứ nếu chỉ đắp không lên mặt mà không massage thì hiệu quả rất là lâu đấy nhé.

Massage và lưu hỗn hợp trên da chỉ 15 phút thôi nhé các nàng, đừng nghĩ rằng massage càng lâu thì da mặt càng được bổ sung dưỡng chất. Quan niệm đó là cực kỳ sai lầm bởi nếu lưu trên da quá lâu thì không những không giúp cho da thẩm thấu mà còn gây bít lỗ chân lông. Lúc này thì mặt nạ không mang đến hiệu quả mà còn phản tác dụng nữa đấy.

Sau khi đã được massage nhẹ nhàng 15 phút thì bạn rửa sạch lại với nước ấm và nước lạnh đều được nhé. Ngoài ra còn một cách đơn giản mà không tốn thời gian của bạn nữa chính là thái chuối thành từng lát mỏng rồi chấm với đường.

Dùng lát chuối có đường này chà nhẹ lên da mặt cũng có thể loại bỏ tế bào chết cho da hiệu quả nhưng cách này thì hiệu quả không cao như ở cách đầu nên hãy đầu tư một ít thời gian để mang đến hiệu quả nhanh nhất bạn nhé.

Lưu ý khi tẩy da chết bằng cuối

Trước khi đắp mặt nạ loại bỏ tế bào chết thì nên rửa sạch mặt với sữa rửa mặt, nếu có thể thì bạn nên xông mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông nở ra, loại bỏ trước một phần bụi bẩn có trong lỗ chân lông của bạn.

Trên đây là những gì bạn cần biết khi tẩy tế bào chết bằng đường và chuối mà bài viết muốn mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Từ đó để bạn chọn cho mình được phương pháp chăm sóc da mặt an toàn nhất cho mình. Ngoài kết hợp với chuối bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác với đường để tẩy da chết hiệu quả. Xem thêm chi tiết tại đây: https://lilyvietnam.vn/tay-te-bao-chet-bang-duong.html