Tổng hợp cách chăm sóc da bằng nha đam vừa đơn giản lại hiệu quả

05 / 05 / 2019

Nha đam là nguyên liệu quen thuộc trong chăm sóc da của chị em phụ nữ. Chăm sóc da bằng nha đam vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm nên được các chị em vô cùng yêu thích. Chăm sóc da bằng nha đam như thế nào và cần chú ý những gì? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Chăm sóc da bằng nha đam

Chăm sóc da bằng nha đam

 

  1. Tại sao nha đam lại được sử dụng để chăm sóc da

Trong nha đam có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp da thêm khỏe mạnh và trắng sáng. Nha đam được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để chăm sóc da trong đó chủ yếu là chế thành mặt nạ. Tuy nhiên trước khi sử dụng nha đam chăm sóc da bạn cần sơ chế thật kĩ để không gây ngứa cho da. Các loại mặt nạ từ nha đam vô cùng thích hợp với da khô và da hỗn hợp. Sử dụng nha đam để chăm sóc da vừa đơn giản lại an toàn, do đó, tại sao bạn không áp dụng.

  1. Những cách chăm sóc da bằng nha đam

Nha đam được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhiều nguyên liệu khác làm thành mặt nạ để chăm sóc da. Một số cách chăm sóc da bằng nha đam mà chị em có thể tham khảo như.

  • Chăm sóc da bằng nha đam nguyên chất: Nha đam chị em đem tách vỏ lấy phần nhớt bên trong, ngâm với nước muối, sau đó nghiễn nhuyễn đắp lên vùng da đã làm sạch trong vòng 20- 30 phút để các dưỡng chất có trong nha đam thấm sâu vào. Mỗi tuần thực hiện 2- 3 lần, tin chắc làn da của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
  • Chăm sóc da bằng nha đam và mật ong: Sự kết hợp giữa mật ong và nha đam sẽ giúp da luôn được mềm mại, trắng sáng. Cách chế mặt nạ nha đam mật ong cũng rất đơn giản, chị em chỉ cần trộn đều nha đam đã nghiền nát với mật ong theo tỉ lệ 1: 1 tạo thành hỗn hợp đồng nhất sau đó thoa đều lên da mặt như trên.
  • Chăm sóc da bằng nha đam và sữa chua: Bạn cũng có thể chăm sóc da bằng nha đam và sữa chua. Cách thực hiện tương tự như trên. Mặt nạ nha đam sữa chua sẽ giúp da mịn màng và săn chắc đồng thời cung cấp thêm độ ẩm cho da. Khi đắp mặt nạ nha đam sữa chua bạn không nên đắp quá lâu trên 30 phút vì sẽ khiến da bị khô.
Chăm sóc da bằng nha đam vô cùng hiệu quả

Chăm sóc da bằng nha đam vô cùng hiệu quả

 

Trên đây là một vài cách chăm sóc da bằng nha đam mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, bạn đọc nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo áp dụng nhé. Tin chắc với các cách chăm sóc da từ nha đam này, làn da của chị em sẽ được cải thiện đáng kể.