Tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 có tốt không?

06 / 09 / 2023

Việc xem tuổi làm nhà không chỉ là tôn trọng văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt mà còn ảnh hưởng lớn đến may mắn, tài lộc, hòa khí gia đình gia chủ. Vậy tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 có hợp phong thủy tử vi không, có phạm vào vận hạn đại kỵ không, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tổng quan tử vi tuổi Bính Dần năm 2024

Gia đạo tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, tương hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim theo quy luật ngũ hành. Họ thường nổi bật với tính cách mạnh mẽ, độc lập, thông minh và trung thực, có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, công việc. 

Năm Giáp Thìn 2024 sẽ đánh dấu một thời kỳ thách thức cho gia đạo tuổi Bính Dần 1986 bởi sao Thiên Tinh và sao Thủy Diệu trong bản mệnh có thể mang đến những rắc rối liên quan đến công việc, tài chính và tình cảm, gây ra những tranh cãi, mất mát, tai tiếng và thậm chí là sức kháng bệnh tật. Tuy nhiên, đây cũng năm tuổi có sao Thái Dương, sao Thiên Đức và sao Nguyệt Đức chiếu mệnh, các yếu tố phong thủy này đem lại may mắn cho gia chủ tuổi Bính Dần đặc biệt là trong các công việc đại sự như làm nhà, sửa nhà, động thổ, cưới hỏi,… 

Tuổi Bính Dần làm nhà vào năm 2024 nên tuân theo các quy tắc của tử vi và phong thủy, tuổi mệnh để thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn

Tuổi Bính Dần làm nhà vào năm 2024 nên tuân theo các quy tắc của tử vi và phong thủy, tuổi mệnh để thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn

Tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 có tốt không? 

Tuổi Bính Dần làm nhà vào năm 2024 nên tuân theo các quy tắc của tử vi và phong thủy, tuổi mệnh để thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn vào ngôi nhà mới của gia đạo, đặc biệt cần tìm hiểu kỹ các yếu tố tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trước khi quyết định động thổ xây dựng, tránh xui xẻo, tai họa không đáng có. 

Hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là 3 vận hạn đại kỵ trong phong thủy làm nhà, xét theo tử vi phong thủy, gia chủ sinh năm 1986 sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất, gia chủ tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam Tai. Dựa vào tuổi mụ của gia chủ và năm âm lịch hiện tại, gia chủ tuổi sinh năm 1986, khi xây nhà vào năm 2024 (năm Giáp Thìn) sẽ là 38 tuổi (tuổi mụ), tuổi này phạm vào hạn Kim Lâu Thê và Lục Hoang Ốc, thi công xây nhà trong năm 2024 có thể gây ra nhiều tai họa, xui xẻo về tài lộc, sức khỏe, tài chính cho gia đạo. Do đó, nếu có thể, gia chủ tuổi Bính Dần nên tránh động thổ xây nhà vào thời điểm năm 2024 để đảm bảo an toàn và thịnh vượng cho gia đạo.

Tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim Lâu Thê và Lục Hoang Ốc

Tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim Lâu Thê và Lục Hoang Ốc

Tuổi Bính Dần mượn tuổi làm nhà năm 2024

Năm 2024 không phải là thời điểm tốt để gia chủ tuổi Bính Dần tiến hành xây dựng nhà cửa bởi phạm vào tuổi hạn Kim Lâu và Hoang Ốc. Thay vào đó, gia chủ sinh năm 1986 có thể mượn tuổi xây nhà để hóa giải vận hạn, cụ thể có thể mượn tuổi Bính Ngọ, Đinh Mùi, Quý Sửu, Nhâm Tuất, Ất Sửu, Tân Mùi, Giáp Tuất, Quý Mùi, Ất Dậu để thay mặt gia đạo tiến hành các nghi lễ cúng bái động thổ xây nhà. Đây là những tuổi đẹp hợp phong thủy làm nhà trong năm Giáp Thìn, không phạm vào hạn đại kỵ Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, Thái Tuế, mang lại cho gia đạo may mắn, hanh thông. 

Bên cạnh việc mượn tuổi đẹp hợp mệnh, gia đạo tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 còn có thể áp dụng nhiều biện pháp khác để hóa giải vận hạn và thu hút tài lộc cho ngôi nhà mới như chọn hướng nhà hợp tuổi, tránh các hướng nhà xung khắc, chọn ngày giờ hoàng đạo để động thổ, sử dụng vật phẩm và màu sắc phong thủy, để đảm bảo thịnh vượng, phú quý và cát khí cho ngôi nhà. 

Tóm lại, việc xem xét tử vi phong thủy và tuổi hạn khi xây nhà là văn hóa quan trọng để đảm bảo sự thịnh vượng và an lành cho gia đình gia chủ. Hy vọng bài viết về tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024 đã cung cấp nhiều thông tin phong thủy hữu ích cho bạn!