Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 có tốt không?

06 / 09 / 2023

Việc tìm hiểu kỹ về tuổi mệnh, vận hạn, tử vi trước khi quyết định động thổ xây nhà là phong tục tâm linh phong thủy truyền thống của người Việt để đảm bảo thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà mới. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết thông tin phong thủy về tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 bạn có thể tham khảo. 

Tổng quan tử vi tuổi Nhâm Tuất năm 2024

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 là những người thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Thủy, theo quy luật ngũ hành, người tuổi Nhâm Tuất có mối liên hệ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hỏa. Tính cách của họ thường được miêu tả bằng những đặc điểm như thật thà, kiên trì, kỷ luật, cương trực, nghiêm khắc và đặc biệt là có trách nhiệm cao trong công việc, học tập cũng như cuộc sống. 

Năm 2024 hứa hẹn sẽ đem lại sự ổn định và thịnh vượng về tài chính, cát lợi cho những người tuổi Nhâm Tuất 1982. Tuy nhiên, để đạt được những thành công này, họ cần phải đối mặt với một số thách thức, việc quản lý tài chính và đầu tư là một điều quan trọng cần lưu ý trong năm 2024, đặc biệt liên quan đến phong thủy đất đai, nhà cửa, gia chủ tuổi Nhâm Tuất cần tìm hiểu kỹ các yếu tố tuổi mệnh, tử vi, tuổi hạn để đảm bảo thịnh vượng và cát khí cho gia đình. 

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 có tốt không?

Với gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982, việc xây nhà vào năm 2024 là một quyết định đại sự quan trọng cần xem xét kỹ các yếu tố tuổi hạn, sao chiếu mệnh để đảm bảo tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình trong ngôi nhà mới. Theo quan niệm từ xa xưa, hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là 3 vận hạn đại kỵ trong phong thủy xây nhà, gia đạo phạm 1 trong 3 tuổi hạn này nên tránh động thổ làm nhà, sửa nhà bởi có thể gặp nhiều tai ương, xui xẻo, ảnh hưởng xấu đến tài vận gia chủ. 

Theo phong thủy, đối với những người sinh năm 1982, hạn Tam Tai sẽ xảy ra vào các năm Thân, Dậu, và Tuất, tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 (năm Giáp Thìn) không phạm vào hạn Tam Tai, có thể thuận lợi khởi công xây dựng nhà cửa, thu hút tài lộc, hưng thịnh và may mắn cho gia đình. Theo cách tính tuổi mụ âm lịch, gia chủ tuổi Nhâm Tuất vào năm 2024 tròn 43 tuổi, xét theo tử vi phong thủy, tuổi này không phạm vào hạn Kim Lâu và Hoang Ốc, gia chủ có thể sở hữu ngôi nhà cát khí tốt trong năm 2024. 

Có thể thấy, năm 2024 là một năm lý tưởng để gia đạo sinh năm 1982 tiến hành xây dựng nhà cửa, đây là năm tuổi không phạm vào vận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, đặc biệt rơi vào cung Nhất Cát và có sao chiếu mệnh tốt, là một năm thuận lợi để gia chủ tuổi Nhâm Tuất động thổ làm nhà, công trình xây dựng gặp nhiều may mắn, hanh thông, gia đình thịnh vượng, cát khí tốt.  

Ngoài việc chọn ngày tháng hợp tuổi mệnh, gia chủ tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 nên xem xét kỹ về hướng nhà phong thủy để đảm bảo cát khí và tài lộc

Ngoài việc chọn ngày tháng hợp tuổi mệnh, gia chủ tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 nên xem xét kỹ về hướng nhà phong thủy để đảm bảo cát khí và tài lộc

Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Dựa vào tuổi mệnh và cách tính tử vi, có một số ngày lành tháng tốt lý tưởng hợp tuổi Nhâm Tuất trong năm 2024 để tiến hành công việc động thổ xây nhà. Cụ thể, tháng 1 âm lịch (từ 23/1 đến 21/2 dương lịch), tháng 3 âm lịch (từ 23/3 đến 20/4 dương lịch), tháng 5 âm lịch (từ 22/5 đến 20/6 dương lịch) và tháng 9 âm lịch (từ 24/9 đến 23/10 dương lịch). Đây là những thời điểm sao chiếu mệnh tốt như Thiên Đức, Thiên Hỷ và Nguyệt Đức phù trợ, giúp gia chủ tuổi Nhâm Tuất tiến hành xây dựng nhà cửa thuận lợi, may mắn, suôn sẻ. 

Ngoài việc chọn ngày tháng hợp tuổi mệnh, gia chủ tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 nên xem xét kỹ về hướng nhà phong thủy để đảm bảo cát khí và tài lộc cho ngôi nhà. Theo tử vi,  hướng tốt cho tuổi Nhâm Tuất 1982 khi làm nhà năm 2024 là hướng Đông Nam, Tây Bắc và hướng Tây Nam. Đồng thời, màu sắc trang trí nội thất cũng cần được xem xét phù hợp với ngũ hành mệnh Thủy tuổi Nhâm Tuất để thu hút may mắn, cát lợi cho gia đạo trong ngôi nhà mới. 

Xét theo tử vi phong thủy, năm Giáp Thìn 2024 là thời điểm đẹp để gia chủ sinh năm 1982 xây dựng nhà cửa, sở hữu chốn an cư cát khí tốt. Tuổi Nhâm Tuất xây nhà năm 2024 hãy lựa chọn ngày lành tháng tốt để động thổ xây dựng dựa trên lịch vạn niên để đảm bảo mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ, may mắn, hợp phong thủy.