Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 có hợp phong thủy không?

07 / 09 / 2023

Việc xem tuổi làm nhà thường dựa trên năm sinh của gia chủ và các yếu tố phong thủy khác như địa sát, tấn tài, thọ tử đặc biệt là tử vi, tuổi mệnh, tuổi hạn để đảm bảo cát khí tốt cho ngôi nhà. Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 có phạm vào tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không, cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan tử vi tuổi Quý Mão năm 2024

Theo quy luật ngũ hành, gia đạo tuổi Quý Mão 1963 có bản mệnh Kim – Kim Bạch Kim, tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bước vào năm Giáp Thìn 2024, gia chủ tuổi Quý Mão có thể kỳ vọng vào nhiều cơ hội may mắn và sự phát triển trong công việc, tài chính và mối quan hệ tình duyên. Họ sẽ nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ từ những người xung quanh, đặc biệt có sao Thái Bạch chiếu mệnh, thu hút nhiều cơ hội, may mắn thành công trong công việc. Tuy nhiên, năm 2024 cũng là thời điểm cũng đánh dấu sự xuất hiện của một số yếu tố xấu như hạn Diêm Vương và Kim Lâu, gây ra khá nhiều khó khăn cho những người sinh năm 1963. 

Liên quan đến các quyết định lớn về phong thủy xây nhà hoặc mua đất, gia đạo tuổi Quý Mão cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố phong thủy và tử vi trước khi đưa ra quyết định để tránh các rủi ro và xui xẻo, tai ương, đảm bảo sự thịnh vượng và ổn định cho gia đình và cát khí của ngôi nhà.

Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim Lâu - Kim Lâu Lục Súc

Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim Lâu – Kim Lâu Lục Súc

Tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 có tốt không?

Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là một thuật ngữ ám chỉ những năm xấu đại kỵ trong phong thủy xây nhà. Theo quan niệm văn hóa phương Đông, nếu tuổi của gia chủ không phạm các hạn cấm kỵ như thái tuế, xung hình, trạch tuổi, đặc biệt là hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc thì có thể tiến hành động thổ xây dựng nhà ở, tuy nhiên nếu phạm một trong ba vận hạn trên sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. 

Xét theo tử vi phong thủy, tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 không phạm vào tuổi hạn Tam Tai bởi thuộc nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, đây là năm tuổi rơi vào cung Nhì Nghi – một trong ba cung tốt trong Hoang Ốc. Tuy nhiên, theo cách tính tuổi mụ âm lịch, năm 2024 là năm tuổi Quý Mão phạm vào hạn Kim Lâu – Kim Lâu Lục Súc, không nên xây nhà, động thổ, có thể gây ra những rắc rối về tài chính, sức khỏe hoặc phong thủy, tài lộc của gia đình trong ngôi nhà mới. 

Để đảm bảo phong thủy tài lộc cho ngôi nhà, tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 nên tôn trọng các quy tắc tâm linh trong truyền thống văn hóa

Để đảm bảo phong thủy tài lộc cho ngôi nhà, tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 nên tôn trọng các quy tắc tâm linh trong truyền thống văn hóa

Tuổi Quý Mão mượn tuổi làm nhà năm 2024

Năm 2024 không phải là một năm thuận lợi, may mắn để gia chủ tuổi Quý Mão tiến hành động thổ xây cất nhà cửa, an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, có một phương pháp phong thủy có thể áp dụng để hóa giải những tác động tiêu cực từ việc phạm tuổi hạn Kim Lâu đó là phương pháp mượn tuổi làm nhà. Xét theo tử vi phong thủy,  tuổi Đinh Dậu, Mậu Tuất, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Quý Sửu, Nhâm Tuất, Ất Sửu, Tân Mùi, Giáp Tuất, Quý Mùi, Ất Dậu là danh sách những cái tên tuổi Quý Mão có thể mượn tuổi làm nhà năm 2024, đây là những năm tuổi không phạm hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, mang lại nhiều vận may tài lộc cho gia chủ xây nhà 

Để đảm bảo phong thủy tài lộc cho ngôi nhà, gia chủ tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 nên tôn trọng các quy tắc tâm linh trong truyền thống văn hóa. Ngoài việc chọn tuổi đẹp và ngày tốt động thổ, gia chủ cũng cần xem xét nguyên tắc ngũ hành tương khắc, hướng của ngôi nhà, vị trí của ngôi nhà và màu sắc sử dụng trong ngôi nhà thu hút cát lợi, thịnh vượng và may mắn cho gia đình. 

Tổng hợp lại, việc xem xét tuổi Quý Mão làm nhà năm 2024 là một yếu tố phong thủy quan trọng để đảm bảo tài vận và hòa khí gia đình, đây không phải là một năm thuận lợi để tiến hành thi công xây dựng, tuy nhiên, gia đạo có thể mượn tuổi xây nhà để hóa giải vận hạn, thu hút cát khí thịnh vượng cho ngôi nhà.