Tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 có hợp phong thủy tuổi mệnh không?

07 / 09 / 2023

Xem tuổi đẹp làm nhà theo tử vi là một trong những công đoạn đầu tiên trước khi chủ nhà xây nhà, có ý nghĩa phong thủy quan trọng mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Vậy tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 có hợp phong thủy tuổi mệnh không, câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. 

Tổng quan tử vi tuổi Tân Dậu năm 2024

Gia đạo tuổi Tân Dậu có bản mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc, theo quy luật ngũ hành những người sinh năm 1981 tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Theo phong thủy tử vi, những người tuổi Tân Dậu hợp với chủ mệnh tuổi Quý Hợi, Kỷ Tỵ và Đinh Mão; tương khắc với tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi.

Tử vi năm 2024 tuổi Tân Dậu cho biết đây là năm không có nhiều may mắn, thuận lợi trong tài lộc, công việc, tình duyên bởi hạn Thiên La và có sao Thái Bạch chiếu mệnh, gia đạo tuổi Tân Dậu sẽ có cuộc sống khá ổn định, không có lộc nhiều trong năm 2024, sức khỏe suy yếu, đối mặt với ốm đau, bệnh tật, tuy nhiên có thể xuất hành may mắn, hanh thông, đặc biệt trong việc đại sự mua bán nhà cửa, đất đai có sao chiếu mệnh tốt.

Tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim Lâu Lục Súc - tuổi hạn xấu nhất trong phong thủy

Tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 phạm vào hạn Kim Lâu Lục Súc – tuổi hạn xấu nhất trong phong thủy

Tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 có tốt không?

Để sở hữu ngôi nhà hưng thịnh cát khí tốt, mang lại tài lộc may mắn, cát lợi cho gia đạo, những người tuổi Tân Dậu cần phải nắm rõ các yếu tố phong thủy, tuổi mệnh và vận hạn xấu liên quan đến việc xây nhà như hạn Thái Tuế, Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, đây được xem là những tuổi hạn đại kỵ trong phong thủy làm nhà. 

Theo các thông tin tử vi phong thủy tổng hợp bởi Nhaphonet.vn, những người sinh năm 1981 sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi; tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 (năm Giáp Thìn) không phạm vào hạn Tam Tai và Hoang Ốc. Tuy nhiên, dựa vào cách tính tuổi mụ âm lịch, gia chủ sinh năm 1981 làm nhà năm 2024 (Giáp Thìn) 44 tuổi (tuổi mụ), tuổi này phạm vào hạn Kim Lâu Lục Súc –  một trong những tuổi hạn xấu nhất trong phong thủy tác động tiêu cực đến vượng khí và tài vận của gia chủ, tuổi Tân Dậu tiến hành thi công xây dựng nhà cửa trong năm này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc, đặc biệt là hòa khí gia đình, công trình xây dựng dễ gặp phải tai họa, xui xẻo. 

Nếu tuân theo quy tắc tâm linh phong thủy truyền thống, có thể thấy năm 2024 không phải là thời điểm lý tưởng để tuổi Tân Dậu bắt đầu thi công xây dựng nhà mới bởi phạm vào vận hạn Kim Lâu. Thay vào đó, năm 2029 (Kỷ Dậu) là một lựa chọn tốt cho gia đạo sinh năm 1981, đây là năm tuổi đẹp không phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, phù hợp để tiến hành động thổ xây nhà. 

Tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 có thể mượn mệnh của người thân hoặc người quen họ hàng có vận khí tốt để động thổ xây nhà

Tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 có thể mượn mệnh của người thân hoặc người quen họ hàng có vận khí tốt để động thổ xây nhà

Tuổi Tân Dậu mượn tuổi làm nhà năm 2024

Phương thức mượn tuổi làm nhà là một phong tục tâm linh phổ biến trong văn hóa người Việt, được xem là phương pháp phong thủy hóa giải vận hạn. Gia chủ tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 có thể mượn mệnh của người thân hoặc người quen họ hàng có vận khí tốt, tương sinh với tuổi mệnh ngũ hành của gia đạo, để tiến hành cúng bái, động thổ xây nhà, bao gồm tuổi Mậu Tuất, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Quý Sửu, Ất Sửu, Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Tân Mùi,… Gia chủ trước khi mượn tuổi Nhâm Tuất 1982 làm nhà năm 2024, cần cân nhắc các quy tắc phong thủy như tuổi hạn, sao chiếu mệnh,… để đảm bảo may mắn, hưng thịnh cho gia đình.

Ngoài việc xem xét tuổi đẹp làm nhà, vị trí nhà ở, giờ hoàng đạo động thổ, hướng nhà cũng là các yếu tố rất quan trọng trong phong thủy để đảm bảo cát khí cho ngôi nhà, đem lại nhiều may mắn cho cuộc sống gia đạo. Chọn giờ đẹp hợp tuổi để động thổ sẽ giúp gia chủ có được một không gian sống tài lộc, hưng thịnh, việc chọn giờ đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thái cực, tuổi, giới tính, địa lý và tuổi mệnh của gia đạo.

Trên đây là toàn bộ thông tin phong thủy về tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024, tóm lại, đây không phải là thời điểm lý tưởng để gia chủ tiến hành xây cất nhà cửa, tuy nhiên gia đạo có thể áp dụng phương pháp mượn tuổi xây nhà để hóa giải vận hạn, thu hút vận may, cát lợi trong năm Giáp Thìn 2024. 

Ngoài ra, gia đạo sinh năm 1999 muốn tìm hiểu các thông tin về tuổi hạn xây nhà trong năm 2024 và đang thắc mắc Tuổi Kỷ Mão làm nhà năm 2024 tháng nào tốt thu hút nhiều may mắn, cát lợi cho gia đình có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây: https://nhaphonet.vn/tuoi-ky-mao-lam-nha-nam-2024/