Vay tín chấp là gì? Một số ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp 2019

10 / 01 / 2019

Lãi suất vay tín chấp cao hơn môt số hình thức vay vốn khác nhưng thủ tục vay lại khá đơn giản, quá trình giải ngân nhanh chóng. Vì vậy, vay tín chấp này vẫn được nhiều người lựa chọn.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp được hiểu là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà dựa hoàn toàn vào chức vụ, năng lực hay thu nhập cá nhân của người đi vay vốn. Vay tín chấp phục vụ nhiều nhu cầu vay vốn khác nhau của khách hàng như kinh doanh, mua nhà, mua sắm đồ đạc, học tập,…

Lợi ích khi vay tín chấp

Điểm cộng lớn nhất của lợi hình vay vốn tín chấp là khách hàng không cần có bất kì tài sản nào đảm bảo. Thủ tục và điều kiện vay vốn cũng khá đơn giản, quá trình giải ngân nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng xem thêm Nên vay thế chấp ngân hàng nào thủ tục đơn giản, lãi thấp?

Bên cạnh đó, vay tín chấp giúp khách hàng chủ động thiết lập quá trình chi tiêu và chi trả vốn vay, lãi suất. Khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận với các thông tin về loại hình vay vốn này qua nhiều cách khác nhau như trực tiếp qua ngân hàng, qua các trang web, qua báo chí,….

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng

Để vay vốn thành công tại các ngân hàng hiện nay, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Khách hàng vay vốn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Đáp ứng đủ các giấy tờ, thủ tục trong hồ sơ vay vốn.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, không có nợ xấu trước đó.
 • Vốn vay phải đáp ứng các mục đích chính đáng như kinh doanh; xây, sửa nhà; mua xe;….

Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp

Hồ sơ vay tín chấp bao gồm những giấy tờ như:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu của khách hàng vay vốn.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (Bảng lương, Hợp đồng lao động).
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng mà khách hàng vay vốn.
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.
 • Bản cam kết thanh toán và phương thức thanh toán.

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hàng xác minh và giao dịch với khách hàng để thiết lập hợp đồng. Khi hợp đồng được kí, vốn vay sẽ được giải ngân nhanh chóng đến với khách hàng.

Những lưu ý khi vay tín chấp

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vay vốn và thanh toán, khách hàng cần lưu ý một vài điểm trong vay tín chấp. Khách hàng cần nắm rõ khả năng thanh toán của mình để chủ động thanh toán mức lãi suất hàng tháng cho ngân hàng, tránh trường hợp bị nợ xấu. Thêm vào đó bạn cần hiểu rõ về lãi suất vay vì một số ngân hàng có thể thay đổi mức lãi suất theo kì. Nếu muốn thanh toán sớm khoản vay thế chấp, lúc này ngân hàng sẽ bị thiệt vì vậy bạn sẽ phải chịu thêm một khoản chi phạt khi tất toán sớm. Chính vì thế, hãy trao đổi thật kĩ với ngân hàng trong trường hợp này.

Một số ngân hàng cho vay tín chấp 2019

Ngân hàng Vietin Bank

Ngân hàng VietinBank hỗ trợ vay tín chấp với lãi suất thấp.

Ngân hàng VietinBank hỗ trợ vay tín chấp với lãi suất thấp.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam có tên gọi tắt là Vietin Bank được thành lập năm 1988. Đây là một ngân hàng thương mại nhà nước có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, được khách hàng đánh giá cao. Vietin Bank hỗ trợ khách hàng nhiều hình thức vay vốn như trả góp, tín chấp, vay thế chấp, đáo hạn,…. Ngoài ra ngân hàng còn đem đến nhiều dịch vụ tiện ích như gửi tiết kiệm, đổi ngoại tệ,….

Với hình thức vay tín chấp, ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng với khoản vay lên đến 300 triệu đồng trong thời hạn vay tối đa 48 tháng. Mức lãi suất của loại hình vay này được ngân hàng tính theo tháng, ở mức 0,85 – 1%/tháng. Mức vay này được đánh giá là thấp nhất so với nhiều ngân hàng trên thị trường tài chính, ngân hàng hiện nay.

Ngân hàng Vietcom Bank

Đứng thứ 2 trong top 10 ngân hàng cho vay tín chấp có mức lãi suất thấp nhất năm 2019 là ngân hàng Vietcom Bank. Vietcom Bank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) không còn xa lạ với khách hàng bỏi hệ thống ngân hàng dày đặc, phủ sóng khắp các tỉnh của cả nước với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm.

Với chủ trương hỗ trợ khách hàng một cách tối đa nhất  và giúp khách hàng chủ động trong kế hoạch chi tiêu, ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay tín chấp cạnh tranh ở mức 7%/năm. So với các ngân hàng tính mức lãi suất theo năm, Vietcom Bank đang tạm giữ vị trí tóp đầu. Vốn vay tại ngân hàng từ 25 đến 500 triệu đồng đới với loại hình vay tín chấp. Hạn mức vay kéo dài, tối đa là 5 năm.